กาญจนบุรี ถ้าสงสัย ต้องได้ตรวจ!! เทศบาลเมืองกาญจนบุรี เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
วันนี้ 22 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทศบาลเมืองกาญจนบุรี โดยการนำของนายกเปี๊ยก นายวสันต์ ภูษิตกาญจนา ขอเชิญประชาชนที่มีความประสงค์จะตรวจหาเชื้อโควิค – 19 สามารถเข้ารับการตรวจโดยวิธีการใช้ชุดตรวจ ATK ฟรี ที่บริเวณศาลา 60 พรรษา ถนนริมน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี โดยทางเทศบาลจัดเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตรวจฟรีทุกวันพุธ เริ่มลงทะเบียนและตรวจรอบแรกตั้งแต่เวลา 08.30 ถึง 09.30 นาฬิกา และรอบที่ 2 ในเวลา 10.30 ถึง 11.30 นาฬิกา สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้ารับการตรวจ สามารถเดินทางไปเข้ารับการตรวจได้ที่ศาลา 60 พรรษา โดยใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียวเท่านั้น
ในส่วนของผู้ที่ต้องการจะขอรับชุดตรวจไปทำการตรวจเอง สามารถนำบัตรประชาชนไปยื่นขอรับชุดตรวจได้ที่ศูนย์สาธารณสุขเทศบาลเมืองกาญจนบุรี ด้านข้างอาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองกาญจนบุรีได้ในวันและเวลาราชการ
นายกเทศมนตรีเมืองกาญจนบุรี ยังได้กล่าวว่า ทางเทศบาลได้เปิดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด โดยใช้ชุดตรวจ ATK มาตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม 2564 ซึ่งในช่วงแรกมีการตรวจต่อเนื่องเป็นประจำทุกวัน แต่หลังจากกลุ่มเสี่ยงเริ่มมีจำนวนลดน้อยลง ทางเทศบาลจึงได้ปรับเปลี่ยนมาเปิดให้บริการตรวจหาเชื้อฟรีในทุกวันพุธดังเช่นในปัจจุบัน./
////////////////////////////////
ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี