กาญจนบุรี นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมและพักค้างแรมบริเวณแหล่งท่องเที่ยวที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จุดชมวิวป้อมปี่ น้ำตกเกริงกระเวีย หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาแหลมที่ ปข.1 (เกริงกระเวีย) และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาแหลมที่ ปข.4 (ห้วยเขย่ง) ภายในแหล่งท่องเที่ยวมีจุดชมวิว ลานกางเต็นท์ ลานจอดรถ ห้องน้ำ และร้านอาหารสวัสดิการสำหรับให้บริการแก่นักท่องเที่ยว
วันนี้ 04 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่า ทางอุทยานได้เปิดการท่องเที่ยวและพักค้างแรมในแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมดังกล่าวข้างต้น ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ความสำคัญทางธรรมชาติ มีความสวยงามและมีความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ป่า นอกจากนี้ทางอุทยานยังได้มีการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในแหล่งท่องเที่ยว รวมถึงการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสวยงามเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดได้มีการเตรียมความพร้อมมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้แก่นักท่องเที่ยว โดยใช้มาตรการตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโครานา 2019 (COVID-19) และมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวแต่ละแหล่ง ท่องเที่ยวได้ไม่เกินกว่าที่กำหนด โดยนักท่องเที่ยวต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างน้อย 1 เข็ม หรือแสดงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ Antigen Test Kit หรือวิธี TR-PCR ภายในระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง (3 วัน)
ในส่วนของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมทุกนายได้รับการฉีดวัคซีนฯ แล้วเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ จึงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกคนปฏิบัติตามมาตรการการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal) สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง เว้นระยะห่าง และตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโครานา 2019 (COVID-19) สำหรับการเข้ามาท่องเที่ยวหรือพักค้างแรมในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 034 510 431 หรือติดต่อผ่านทาง Page Facebook อุทยานแห่งชาติเขาแหลม./
////////////////////////////
ปรีชา ไหลวารินทร์ / กาญจนบุรี