ตชด.นราธิวาสบุกทลายโกดังบุหรี่เถื่อนริมแม่น้ำตากใบ มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท
นราธิวาส-ตชด.นราธิวาสบุกทลายโกดังบุหรี่เถื่อน ริมแม่น้ำตากใบ กว่า 110,000 คอตตอน มูลค่ากว่า 80 ล้านบาท
วันนี้ 1 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจตะเวนชายแดน เจ้าหน้าที่สรรพสามิต ศุลกากร และตำรวจ บูรณาการการร่วม นำโดย พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนปราณีต รอง ผบช.ตชด ร่วมกับ พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล รองผบช.ภ.9 นายจำแลง บัวสงค์ ผอ.ส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปรามสำนักงานสรรพสามิตร ภาคที่ 9 นางสาว ศรีวราภรณ์ ศิริรุ่งเรืองอมร สรรพสามิตพื้นที่นราธิวาส และ พ.อ.ณัฐพล ชัยสุภา รอง ผบ.ฉก.นราธิวาส ร่วมกันกวาดล้างและจับกุมบุหรี่เถื่อนต่างประเทศหนีภาษี 2 ยี่ห้อ จำนวน 2,200 ลัง ซึ่งเป็นล็อตใหญ่อีกล็อตหนึ่งที่จับกุมได้ในรอบปีนี้ ขณะลำเลียงเข้ามาทางทะเล ซึ่งขนย้ายมาจากประเทศเวียดนาม
โดยเจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกทลายโกดังริมแม่น้ำตากใบ 2 โกดัง ประกอบด้วย โกดังที่ 1.โกดังไม่มีเลขที่ ม.3 บ้านศาลาใหม่ ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ยึดของกลางเป็นบุหรี่เถื่อนยี่ห้อยี่ห้อ ZONKING กับ ยี่ห้อ U2 จำนวน 1,400 ลัง และโกดังที่ 2 บริเวณม.8 บ้านปูลาโต๊ะบีซู ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส ยึดของกลางเป็นบุหรี่เถื่อนยี่ห้อยี่ห้อ ZONKING กับ ยี่ห้อ U2 จำนวน 800 ลัง รวมทั้งหมด 2,200 ลัง 110,000 คอตตอน มูลค่าภาษีรวมกับราคาเป็นจำนวน 80 ล้านบาท และมูลค่าเปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิตกว่า พันล้านบาท
จากการสืบสวนคาดว่า บุหรี่เถื่อนที่ลำเลียงจากประเทศเวียดนามเข้ามาทางทะเลมาพักไว้ยังโกดังดังกล่าว โดยมีปลายทางส่งไปขายยังประเทศที่ 3 ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลหาเบาะแสกลุ่มที่ลักลอบนำเข้ามาและจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าวนราธิวาสรายงาน