เพิ่มขีดความสามารถ ทักษะทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ สัปดาห์สุดท้ายก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ พร้อมรับภารกิจรักษาความมั่นคงปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

เพิ่มขีดความสามารถ ทักษะทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ สัปดาห์สุดท้ายก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ พร้อมรับภารกิจรักษาความมั่นคงปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

เพิ่มขีดความสามารถ ทักษะทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ สัปดาห์สุดท้ายก่อนออกปฏิบัติหน้าที่ พร้อมรับภารกิจรักษาความมั่นคงปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน  เป็นทหารด้วยชีวิตและจิตใจ ที่จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

วันนี้ 10 พฤศจิกายน 2564 ที่ศูนย์ฝึกทางยุทธวิธี ค่ายมหาจักรีสิรินธร อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ตรวจเยี่ยมการฝึกหลักสูตรอาสาสมัครทหารพราน เบื้องต้น  ให้กับชุดปฏิบัติการทหารพราน เพื่อให้กำลังพลได้มีความรู้ ทักษะทางทหาร มีความพร้อมทั้งสมรรถภาพร่างกายที่แข็งแรง และจิตใจที่เข้มแข็ง ตลอดจนเปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมปฏิบัติงานตามภารกิจพิทักษ์รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมี พันเอก ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ ผู้บังคับศูนย์ฝึกทางยุทธวิธี ให้การต้อนรับรายงานผลการปฏิบัติ ปัญหาข้อขัดข้อง ตลอดระยะเวลาของการฝึก ซึ่งผ่านมาแล้ว 3 สัปดาห์

โดยแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ พบปะ ให้โอวาทแก่อาสาสมัครทหารพรานใหม่ ว่า ” ชุดปฏิบัติการทหารพรานถือเป็น กำลังพลที่อยู่หน้าแนว มีภารกิจที่หลากหลาย ในการสร้างความสงบสุขให้เกิดขึ้นในพื้นที่ สร้างความเข้าใจต่อพี่น้องประชาชนในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เราต้องเข้าใจในบริบทของพื้นที่ เข้าใจพี่น้องประชาชน ยึดมั่นในยุทธศาสตร์คนดี ไม่สร้างเงื่อนไขในพื้นที่ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพื่อพิทักษ์นักษาไว้ซึ่งชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ยังมีสถานการณ์  covid 19 เพิ่มเข้ามา ทั้งหมดนี้เราจำเป็นจะต้องมีองค์ความรู้ ที่จะไปทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน ดังนั้นขอให้ทุกคนได้ตั้งใจ นำกลยุทธ์และยุทธวิธีต่างๆที่ได้รับไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในภารกิจ ขอเป็นกำลังใจให้กับกำลังพลทุกนาย”

นอกจากนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้เน้นย้ำถึงการฝึกภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 อย่างไรก็ตามการฝึกในครั้งนี้ ผู้เข้ารับการฝึก ตลอดจนครูฝึก ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกนาย ได้ผ่านกระบวนการคัดกรอง covid 19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข การควบคุมในการพบปะ โดยจำกัดสถานที่ เพื่อลดการนำเชื้อเข้าสู่หน่วยฝึก และลดการกระจายเชื้อเข้าสู่หน่วยทหาร๑รวมถึงเพื่อควบคุมการติดเชื้อในกรณีที่มีการแพร่ระบาดอีกด้วย

ปทิตตา หนดกระโทก ผู้สื่อข่าวนราธิวาสรายงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม