เลย- จัดงานวันทหารผ่านศึกเพื่อสดุดี วีรกรรม ของวีรชน พตท 1718

เลย- จัดงานวันทหารผ่านศึกเพื่อสดุดี วีรกรรม ของวีรชน พตท 1718

เลย- จัดงานวันทหารผ่านศึกเพื่อสดุดี วีรกรรม ของวีรชน พตท 1718


อ.เมืองเลย จงเลย ข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ ร่วมงานวันทหารผ่านศึกเพื่อสดุดี วีรกรรม ของวีรชน พตท 1718
เวลา 08.30 น.วันที่ 3 ก.พ. 2565 ณ อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ พลเรือน ตำรวจ ทหาร 1718 จังหวัดเลย พลตรีกุศล สิงห์สาย นายทหารผ่านศึก เป็นประธานเปิดงานวันทหารผ่านศึก เพื่อสดุดี วีรกรรม ของวีรชน พ.ต.ท. 1718 โดยมี นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พลตรี สุระ สินโสภา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 อัยการ ศาล ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมงาน

พลตรีกุศล สิงห์สาย กล่าวว่า โอกาสอันสำคัญของพวกเราทั้งหลาย ประกอบด้วย พลเรือน ตำรวจ ทหาร นักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน รวมทั้งญาติมิตรทั้งหลายของผู้เสียชีวิตได้มารวมตัวกันอยู่ ณ ที่นี้ ต่างมีความสำนึกอยู่เสมอว่า ในขณะที่มีภัยคุกคามต่อประเทศชาติ บริเวณรอยต่อจังหวัดเลย อุดรธานี และหนองคาย นั้นเหตุการณ์ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น จนเป็นอันตรายต่อเอกราชและอธิปไตยของชาติ ทางราชการได้จัดตั้งหน่วยผสมพลเรือนตำรวจทหาร 1718 เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาภัยคุกคาม โดยร่วมมือกับประชาชนในพื้นที่จัดตั้งกลุ่มอาสาสมัครผู้รักชาติขึ้นในรูปแบบไทยอาสาป้องกันชาติติดอาวุธร่วมกับหน่วยผสมพลเรือนตำรวจทหาร 1718 จึงมีทั้งประชาชนอาสาสมัครพลเรือน ตำรวจทหาร กลายเป็นอนุสรณ์แห่งความรักความเสียสละของพวกเราทุกคนที่มีความหวงแหนแผ่นดินไทยอย่างแท้จริง
นายชาญยุทธ์ สังข์ทอง รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตเลย กล่าวว่า วันทหารผ่านศึก วันนี้เป็นวันที่พี่น้องทหารผ่านศึก ได้ร่วมกันย้อนรำลึกอดีตที่ตนเองและเพื่อนที่ได้เคยร่วมปฏิบัติหน้าที่ในการรับใช้ชาติเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาและเป็นวันที่ประชาชนชาวไทยได้รำลึกถึงความกล้าหาญ รวมทั้งบรรพชนในอดีตที่ได้สละเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องเอกราชและอธิปไตยของชาติ อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขให้ดำรงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้กำหนดจัดงานวันทหารผ่านศึกใน 3 กุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเป็นวันสำคัญที่ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ จะได้ร่วมกันรำลึกถึงคุณงามความดีความเสียสละของเหล่าทหารหาญและมีความมุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ในการดูแลช่วยเหลือบำบัดทุกข์บำรุงสุข เพื่อให้ได้รับประโยชน์ตามสิทธิ์อันพึงมีพึงได้อย่างสูงสุด รวมทั้งการดูแลช่วยเหลือ เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สุขอนามัย การประกอบอาชีพและการศึกษา เพื่อให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ทั้งนี้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกได้ทำการคัดเลือกทหารผ่านศึกดีเด่นประจำปี 2565 ในพื้นที่จังหวัดเลยและจังหวัดหนองบัวลำภู ได้รับรางวัลจำนวน 3 นาย ดังนี้ รางวัลทหารผ่านศึกนอกประจำการดีเด่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือซึ่งเป็นผู้อุทิศตนเพื่อประโยชน์แห่งสาธารณชนและส่วนรวม ได้แก่ พันเอกกาจพสุ เพชรสงคราม รางวัลชมเชยประเภทเกษตรกรรมทหารผ่านศึกดีเด่น ได้แก่ พลทหารคำเขียน สุขบัว และรางวัลชมเชยประเภททหารผ่านศึกนอกประจําการดีเด่นบัตรชั้นที่ ๑ ที่พิการทุพพลภาพหรือพิการดีเด่น ได้แก่ นายหมู่ใหญ่ประวิทย์ ฤทธิ์เดช
………………../////……………………


บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย
หมายเหตุ..ภาพ จาก ผช.

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม