อสม.และชาวตำบลเมืองบัวแห่ต้อนรับ(แม่ใหญ่จิ๋ว) นางชนมณี บุตรวงษ์แน่นหอประชุม

อสม.และชาวตำบลเมืองบัวแห่ต้อนรับ(แม่ใหญ่จิ๋ว) นางชนมณี บุตรวงษ์แน่นหอประชุม

อสม.และชาวตำบลเมืองบัวแห่ต้อนรับ(แม่ใหญ่จิ๋ว) นางชนมณี บุตรวงษ์แน่นหอประชุม

วันที่13มีนาคม2566เวลา09.30น.ที่หอประชุมหมู่บ้านนางชนมณี บุตรวงษ์หรือแม่ใหญ่จิ๋วที่ทุกคนรู้จักได้เดินทางไปถึงตำบลเมืองบัวหมู่ที่9อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์มีชาวบ้านรอต้อนรับและรอฟังการปราศรัยกว่า600คน มีตัวแทน อสม.ประมาณ10คนนำผ้าขาวม้ามาผูกเอวและมาลัยดอกดาวเรืองมามอบให้เพื่อแสดงถึงความรักที่ผู้ให้มีต่อแม่ใหญ่จิ๋วจากนั้นแม่ใหญ่จิ๋วได้ กล่าวแนะนำตัว ทั้งสถานะครอบครัวและอื่นที่เกี่ยวข้อง

 

  เดิมทีแม่ใหญ่จิ๋วไม่ได้คิดว่าจะลงการเมือง แค่ต้องการมาทำบุญที่บ้านเกิดเห็นพี่น้องลำบากในช่วงโควิด19 เรื่องอาชีพ เรื่องแหล่งน้ำ เรื่องภัยพิบัติน้ำท่วม เรื่องถนนหนทาง ซึ่งแตกต่างกับอำเภออื่นจังหวัดอื่นมาก  ตนเห็นว่าเรายังพอมีศักยภาพจึงได้ประสานหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องลงมาให้การช่วยเหลือเบื้องต้น แต่ก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น เพราะบางปัญหาจะต้องแก้ไขในระดับการเมือง ตนเลยตัดสินใจลง สส.เพื่อเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนนำปัญหาต่างๆของพี่น้องประชาชนเข้าสู่สภา นำความเจริญต่างๆลงสู่พื้นที่ของพี่น้องเขต4สุรินทร์อย่างสุดความสามารถ ตนเชื่อมั่นในความสามารถและความตั้งใจว่าตนทำได้อย่างแน่นอน  แม่ใหญ่จิ๋วกล่าวต่อไปอีกว่าที่ตนเลือกสังกัดพรรคภูมิใจไทยเพราะ

         1.นโยบายเป็นประโยชน์ต่อประชาชนโดยตรง และเป็นนโยบายที่สามารถทำได้เลยไม่ใช้นโยบายขายฝันที่สำคัญพรรคภูมิใจไทยพูดแล้วทำได้

          2.เป็นพรรคของคนอีสานใต้พูดคุยเป็นภาษาเดียวกัน

จากนั้นแม่ใหญ่จิ๋วได้กล่าวถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ ประกอบด้วย ปัญหาต้นทุนการผลิตสูง ราคาข้าวตกต่ำ ปัญหาหนี้สินในระบบและนอกระบบ ปัญหาด้านสุขภาพและสาธารณสุข พร้อมชี้แจงนโยบายของพรรคฯ ซึ่งได้แก่ นโยบายเกษตรร่ำรวย รู้ราคาก่อนปลูก รับเงินก่อนขาย เสียหายมีประกัน โดยประกันราคา ข้าวขาว 12,000 บาท/ตัน ข้าวหอมมะลิ 18,000 บาท/ตัน มันสำปะหลัง กิโลกรัมละ 4 บาท และน้ำยางสด 62 บาท/กก., นโยบายพักชำระหนี้ 3 ปี หยุดจ่ายเงินต้นและปลอดดอกเบี้ย คนละไม่เกิน 1 ล้านบาท, นโยบายลดรายจ่ายและเพิ่มรายได้ ฟรีหลังคาโซล่าเซลล์ ลดค่าไฟฟ้า หลังคาเรือนละ 450 บาท/เดือน มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ผ่อนเดือนละ 100 บาท/60 งวด และนโยบายด้านสาธารณสุข โดยสร้างศูนย์ฟอกไตทุกอำเภอ/ศูนย์รักษามะเร็งทุกจังหวัด เพิ่มค่าตอบแทน อสม. เป็น 2,000 บาท/เดือน / ฟรีน้ำดื่มสะอาด,ติดตั้งเครื่องกรองน้ำทุกหมู่บ้านเพื่อลดค่าใช้จ่ายทุกครัวเรื่อน / ฟรีกองทุนประกันชีวิต 60 ปีขึ้นไป ตายได้ 100,000 บาท/กู้ได้ 20,000 บาท  นโยบายทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนทุกๆท่านช่วยกันพลักดัน ส่งเสริม ให้โอกาส ลงคะแนนให้นางชนมณี บุตรวงษ์ ได้เป็นตัวแทนหรือ สส.ของพี่น้องประชาชน

       จากนั้นนางอำไพ มาตราอยู่บ้านเลขที่53หมู่ที่9บ้านโพธืห้วย ตำบลเมืองบัว อำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์ ตัวแทน อสม.ได้กล่าวขอบคุณท่านอนุทิน ชาญวีรกูลที่เสนอและพลักดันค่าตอบแทน2000บาทให้เป็นขวัญกำลังใจ อสม.ทั่วประเทศตนขอขอบพระคุณอีกครั้ง

 

ทีมข่าวการเมืองนสพ.แผ่นดินไทยโพสต์

การเมือง