ศรีสะเกษ สงกรานต์ตำรวจจับเมาแล้วขับ 346 ราย ยึดรถกว่า 200 คัน

ศรีสะเกษ สงกรานต์ตำรวจจับเมาแล้วขับ 346 ราย ยึดรถกว่า 200 คัน

ศรีสะเกษ สงกรานต์ตำรวจจับเมาแล้วขับ 346 ราย ยึดรถกว่า 200 คัน เกิดอุบัติเหตุรวม 4 ครั้ง บาดเจ็บรวม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ สาเหตุหลักเมาสุราและขับรถเร็ว ที่สำคัญ ไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่

 

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 ของจังหวัดศรีสะเกษ ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ นายสุรศิษฐ์ อินทกรอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในการประชุมคณะทำงานทั้ง 22 อำเภอ ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนต์ โดยวันนี้เป็นวันที่ 3 ของการจัดเก็บข้อมูล มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 3 ครั้ง บาดเจ็บ 4 ราย สรุปอุบัติเหตุทางถนนในช่วง 3 วัน (11 – 13 เม.ย. 66) เกิดอุบัติเหตุรวม 4 ครั้ง บาดเจ็บรวม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย ส่วนใหญ่เป็นรถจักรยานยนต์ สาเหตุหลักเมาสุราและขับรถเร็ว ที่สำคัญ ไม่สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่ โดยมี นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หน.สน.ปภ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย หน.ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

นายสุรศิษฐ์ อินทกรอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้กำชับให้มีการเฝ้าระวังและตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพิ่มความเข้มข้นในการดำเนินมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน กำชับด่านตรวจเรียกตรวจยานพาหนะและความพร้อมของผู้ขับขี่ เน้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างต่อเนื่องกับผู้ขับขี่ที่ใช้ความเร็วเกินกำหนด ดื่มแล้วขับ และกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ที่ไม่สวมหมวกนิรภัย เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดแก่ประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า สำหรับสถิติการจับกุม 10 ข้อหาหลักของสถานีตำรวจภูธรทุกแห่งของจังหวัดศรีสะเกษ จับกุมไปแล้ว 1,470 ราย โดยเฉพาะข้อหาเมาแล้วขับจับกุม 346 ราย ยึดรถ 213 คัน โดยเป็นรถจักรยานยนต์ 192 คัน

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข / ศรีสะเกษ

 

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม