อุบัติเหตุ รถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกทลายปาล์มส่งเข้าโรงงานเสียหลักพลิกขวางถนน
วันที่ 5 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถพ่วง 18 ล้อ เสียหลักพลิกลงข้างทาง บริเวณถนนเพชรเกษมหลักกิโลเมตร 769 ม.2 บ้านตำหนัง ต.บางวัน อ.คุระบุรี จ.พังงา กีดขวางการจราจร จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คุระบุรี จนท.กู้ภัยบางวัน กำลังอำนวยความสะดวกรถผ่านไปมา ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 80-5644 พังงา พลิกคว่ำโดยรถตอนหน้าพลิกขวางถนน 1 ช่องจราจร เทกระจาดทำให้ผลทลายปาล์มที่บรรทุกมาตกกระจายเกลื่อนถนน ส่วนพ่วงหลังตะแคงบิดลงไหล่ทางไม่สามารถขยับรถได้
ส่วนคนขับเป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ ไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ แต่ก็ได้แต่เก็บตัวอยู่ในรถเก๋งที่มาจอดรออยู่ข้าง ๆ รถพ่วงคันเกิดเหตุ
จากการสอบถามพยานเล่าว่าคนขับมากับภรรยา โดยบรรทุกผลทลายปาล์มมาเต็มคันและพ่วงหลังมาจาก อ.ตะกั่วป่า เพื่อจะไปส่งให้กับโรงงานปาล์มน้ำมันแห่งหนึ่งใน ต.บางวัน อ.คุระบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเกิดอาการวูบหลับใน ทำให้บังคับรถไม่อยู่รถเสียหลักลงไหลทาง ประกอบกับจุดดังกล่าวเป็นทางโค้งและผิวถนนลาดเอียง อาจจะหักพวงมาลัยรถกระทัน
ส่วนรายละเอียดสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ ข้อเท็จจริงต่าง ๆ ทางเจ้าหน้าที่ สภ.คุระบุรี จะได้ดำเนินการสอบสวนต่อไป.
ศักดิ์สิทธิ์ ประทีป/ยุวลักษณ์ ขนิษฐนาม จังหวัดพังงา