สำนักงานบังคับคดีพังงา จัดโครงการเสริมสร้างความรู้กฎหมาย ด้านการบังคับคดีแพ่ง การบังคับคดีล้มละลาย การฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ กฎหมายในชีวิตประจำวัน และความรู้ทางการเงิน
วันที่ 20 พฤษภาคม 2568 เวลา 09.00 น.ที่โรงแรมเลอเอราวัณ พังงา ต.ถ้ำน้ำผุด อ.เมือง จ.พังงา สำนักงานบังคับคดีจังหวัดพังงา จัดโครงการเสริมสร้างความรู้กฎหมาย ด้านการบังคับคดีแพ่ง การบังคับคดีล้มละลาย การฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ กฎหมายในชีวิตประจำวัน และความรู้ทางการเงินโดยมีนายธนพัฒน์ ศิริบรรณพิทักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานบังคับคดีจังหวัดพังงา ประธานในพิธี ว่าที่ร้อยตรีสมบัติ ศรีรัฐ นิติกรชำนาญการ สำนักงานบังคับคดีจังหวัดพังงา กล่าวรายงาน การจัดอบรมในครั้งนี้ ได้เชิญบุคลากรในหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าอบรม จำนวน 100 คน
ว่าที่ร้อยตรีสมบัติฯ กล่าวรายงานว่า สำนักงานบังคับคดีจังหวัดพังงา กำหนดจัดโครงการเสริมสร้างความรู้กฎหมายด้านการบังคับคดีแพ่ง การบังคับคดีล้มละลาย การฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้และความรู้ทางการเงิน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่ภารกิจของกรมบังคับคดี กฎหมายด้านการบังคับคดีแพ่ง การบังคับคดีล้มละลาย การฟื้นฟูกิจการของลูกหนี้ กฎหมายในชีวิตประจำวัน และความรู้ทางการเงิน ให้เจ้าหนี้ ลูกหนี้และประชาชนทั่วไป ได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายที่ถูกต้อง เสริมสร้างความสัมพันธ์และทัศนคติที่ดีต่อกรมบังคับคดี ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับภารกิจของกรมบังคับคดี กฎหมายและกระบวนการด้านการบังคับคดี รวมทั้งสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ป้องกันสิทธิของตนเองและผู้อื่น ช่วยลดปัญหาความเลื่อมล้ำทางสังคมจากการไม่รู้ทางกฎหมาย
มีรายงานเพิ่มเติมว่า การจัดอบรมในวันนี้ ได้รับเกียรติจากวิทยากร ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์มาบรรยาย เกี่ยวกับกฎหมายในชีวิตประจำวันและความรู้ทางการเงินให้เป็นไปตามกฎหมาย
คำสั่งกรมบังคับคดีและแนวทางปฏิบัติงานและร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติงาน การวิเคราะห์ปัญหาเพื่อหาแนวทางและปรับปรุงกระบวนการปฏิบัติงานให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคมจากการไม่รู้กฎหมาย อีกทั้ง เข้าถึงกระบวนการบังคับคดีได้อย่างถูกต้อง และรวดเร็ว.
ศูนย์ข่าวภาคใต้ นสพ.แผ่นดินไทยโพสต์