ทุกข์ชาวบ้าน! ร้องถนนชำรุดเป็นหลุมบ่อ นานนับ2 ปี วอนเร่งแก้ไข

ทุกข์ชาวบ้าน! ร้องถนนชำรุดเป็นหลุมบ่อ นานนับ2 ปี วอนเร่งแก้ไข

ยโสธร ทุกข์ชาวบ้าน! ร้องถนนชำรุดเป็นหลุมบ่อนานนับ 2 ปี วอนเร่งแก้ไขชาวบ้านเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านบ้านหนองปลา หมู่10 ตำบลย่อ จังหวัดยโสธร ร้องเรียนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาถนนหลักซึ่งตัดผ่านหลายหมู่บ้าน และใช้เดินทางสัญจไป อ.คำเขื่อนแก้วปรากฏว่า มีอยู่ช่วงราว 10 เมตรเกิดการชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อนานนับสองปีแล้ว ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนหนัก ไม่ได้รับความสะดวกในด้านคมนาคมแล้ว ยังมีปัญหาด้านการลำเลียงผลผลิตการเกษตร และยังสร้างปัญหาให้แก่ผู้ปกครองที่ขับรถไปส่งบุตรหลานไปโรงเรียน โดยกรงเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย จึงเรียกร้องขอให้หน่วยงานที่รับผิดชอบที่เกี่ยวกับงบประมาณเพื่อ ให้ถนนดังกล่าวสามารถใช้สัญจรได้ตามปกติอีกด้วย

“ถนนเส้นนี้ชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อมานานเกือบ2ปีแล้ว ที่ผ่านมาทางชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านต้องระดมช่วยซ่อมแซมกันเอง โดยเคยได้ไปขอดินหินจากแฟรงการทางที่บ้านหนองแฟกซ์จังหวัดยโสธร เผื่อนำมาถม
ปะซ่อมหลุมบ่อบนถนน สามารถแก้ไขได้ชั่วคราวผู้ได้สอบถามไปยัง หน่วยงานที่รับผิดชอบก็เงียบ จนปีนี้เป็นปีที่2 ชาวบ้านอยากวิงวอน ให้หน่อยงานเห็นใจ การสัญจรไปมาอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้

แต่มาในปีนี้ยังไม่มีซ่อมแซมหลุมบ่อบนถนนดังกล่าวจึงทำให้ชาวบ้าน ค่อนข้างเดือดร้อนมาก นอกจากนี้
ช่วงนี้เป็นช่วงฝนตกอีก จึงยิ่งทำให้การสัญจรบนถนนเส้นนี้ยากลำบาก และได้รับความเดือดร้อน
หนัก

ภาพ/ข่าว พรพิมล ศรีสมบูรณ์
รายงานจากจังหวัดยโสธร
โทร 081-2655185

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม