คนร้ายบุกเดี่ยวราดน้ำมันขู่ส่งเงินสด 5 ล้าน สุดท้ายไม่รอดถูกพลเมืองดีรุมกระทืบอ่วม

คนร้ายบุกเดี่ยวราดน้ำมันขู่ส่งเงินสด 5 ล้าน สุดท้ายไม่รอดถูกพลเมืองดีรุมกระทืบอ่วม

สมุทรปราการ – คนร้ายบุกเดี่ยวราดน้ำมันขู่ส่งเงินสด 5 ล้าน สุดท้ายไม่รอดถูกพลเมืองดีรุมกระทืบอ่วม

เมื่อช่วงเย็น 16.00 น.ที่ผ่านมา วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี ได้รับแจ้งมีเหตุพยายามปล้นธนาคาร ถูกชาวบ้านจับตัวเอาไว้ได้ เหตุเกิดภายในห้างดังย่านบางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี พร้อมประสาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบ

ที่บริเวณประตูด้านข้างของห้าง เจ้าหน้าพบชาวบ้านคุมตัวชาย อายุ 48 ปี ชาว อ.บางบึง จ.ชลบุรี อยู่สภาพใบหน้าปูดบวม เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ส่งตัวต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี ได้สอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง

จากการสอบถาม ผู้ก่อเหตุบอกว่า ตนมาจากชลบุรี ตกงานไม่มีเงินใช้ ถึงทางตันเลยตัดสินใจ ซื้อน้ำมันมาเพื่อขู่เพื่อเอาเงินแต่ไม่ได้ลงมือทำเพราะว่าเขาสู้เลยไม่กล้าทำ

ด้าน นาย อดิศร อนุสนธิ์ อายุ 18 ปี พลเมืองดี เล่าว่า ตนกำลังกลับบ้าน แล้วเห็นพี่ไรเดอร์บอกว่าเขาเอาน้ำมันไปราดคนในธนาคาร จังหวะเขากำลังหนีออกนอกประตูตนเลยวิ่งมาเตะเขา จนเขาสลบ เพราะตนได้ยินว่าเขาเอาน้ำมันไปราดคนธนาคารแล้วมีคนทำร้ายจนเค้าวิ่งหนีออกมาทางนี้ ได้ยินเขาพูดว่า เขามาจากชลบุรีไม่มีเงินถึงทางตัน แค่จะข่มขู่

พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ได้มีคนร้าย เป็นชายอายุ 48 ปี ถือขวดน้ำมันที่บรรจุอยู่ในขวดน้ำ เข้าไปในธนาคาร พอเจอกับผู้จัดการธนาคารจึงใช้น้ำมันราด และให้ทางผู้จัดการธนาคารส่งเงินให้จำนวนห้าล้านบาท แต่ทางผู้จัดการมีไหวพริบจึงได้เดินออกมา ตรงที่มีประชาชนนั่งรอใช้บริการและทางคนร้ายได้จับเสื้อคลุมของผู้จัดการ ทางผู้จัดการจึงหมุนตัวเพื่อสลัดเสื้อคลุมออก และวิ่งออกจากธนาคาร และมีเจ้าหน้าที่ธนาคารผู้หญิงมาช่วยกันตัวผู้จัดการไว้ทางผู้จัดการจึงหนีออกมาได้ คนร้ายตกใจเลยวิ่งหนีออกจากธนาคารหลังจากนั้นมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ จึงช่วยกันจับตัวคนร้ายไม่ได้

ซึ่งเหตุการณ์ในวันนี้ ตนมองว่าไม่ปกติ เพราะธรรมชาติของคนร้าย ที่จะเข้ามาก่อเหตุในธนาคารไม่น่าจะนำน้ำมันมา จึงได้ตรวจสอบประวัติ ที่บ้านบึงซึ่งเป็นบ้านของเขา แต่ยังไม่พบพฤติกรรมที่สอบไปในทางที่เขามีความผิดปกติ แต่จากประวัติเขามีคดีทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นความผิดของเขาในวันนี้ ที่เขาจับตัวผู้จัดการไว้ น่าจะเข้าข่ายความผิดโทษฐานกักขังหน่วงเหนี่ยว และการที่เขาบอกให้ส่งเงินน่าจะเข้าข่ายความผิดในการกรรโชกทรัพย์ แต่ในเรื่องของการพยายามชิงทรัพย์ธนาคาร ต้องขอตรวจสอบอีกที และเนื่องจากที่พลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวเขาแต่เกิดการต่อสู้ เลยทำให้เขาได้รับบาดเจ็บทางจมูก จึงส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลบางพลี แต่ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้

เมื่อสักครู่สอบถามถึงแรงจูงใจเขาขอยังไม่ให้การในชั้นสอบสวนและอ้างกฎหมาย PDPA จึงทำให้เห็นว่าเค้าน่าจะมีความไม่ปกติ เนื่องจากว่าช่วงนี้ทองแพง และคนร้ายมีโอกาสต้องการเงิน เพราะฉะนั้นในเรื่องของธนาคาร ร้านทอง ปกติตำรวจจะมีมาตรการ ในการป้องกันเหตุ ที่ห้างแห่งนี้ก็จะมีสายตรวจ ไว้รักษาความปลอดภัย และทางธนาคารก็จะมีการเชื่อมสัญญาณแจ้งเหตุไปยังที่โรงพัก มาตรการนอกเหนือจากนี้จะมีการเรียกประชุมและอาจจะมีการซักซ้อมแผน.

ภาพ/ข่าว : ก๊วก สมุทรปราการ 0876122558 // 0628122158 บัณฑิต ชวาลา

นสพ.แผ่นดินไทยโพสต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม