ราชบุรี – ขนส่ง จ.ราชบุรี แถลงข่าวจัดประมูลเลขสวย หมวด “กษ” 301 หมายเลข ช่วยเหลือกองทุน กปถ.
สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ (เลขสวย) ของจังหวัดราชบุรี หมวดอักษร กษ “การงานก้าวหน้า การค้ามั่งมี เศรษฐีเมืองโอ่ง” 301 หมายเลข รายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.)

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 23 พ.ค.69 นางสาวรัชนี ศรีชัยตัน ขนส่งจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดแถลงข่าว งานประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย จ.ราชบุรี ในงานมีส่วนราชการ และภาคเอกชนตลอดจนประชาชนร่วมพิธีแถลงข่าว ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี จะจัดการประมูลใน วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2569 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม ณ เวลา จังหวัดราชบุรี
นางสาวรัชนี ศรีชัยตัน ขนส่งจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า กิจกรรมประมูลเลขทะเบียนรถเลขสวยของจังหวัดราชบุรีครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 หมวดอักษร กษ “การงานก้าวหน้า การค้ามั่งมี เศรษฐีเมืองโอ่ง” รวม 301 หมายเลข ทั้งอักษรย่อ กษ. เป็นอักษรมงคลในทางโหราศาสตร์ โดยเฉพาะป้ายทะเบียนรถ ซึ่ง ก หมายถึง ก้าวหน้า สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง และการพัฒนาไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ษ หมายถึง ทรัพย์และโชคลาภ สื่อถึง ทรัพย์สมบัติ เงินทอง ความมั่งคั่ง และความโชคดี เมื่อนำมารวมกันจะมีความหมายสิริมงคลว่า “ความก้าวหน้าทางทรัพย์สินเงินทอง”

ขนส่งจังหวัดราชบุรี ยังกล่าวว่า รายได้ในการประมูลได้นำเข้า “กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน” (กปถ.) เพื่อรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน และส่งมอบความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ผ่านโครงการต่างๆ จึงนับว่าผู้ประมูลทะเบียนรถเลขสวย เป็นผู้มีส่วนร่วมทำบุญช่วยเหลือสังคมและร่วมรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนด้วย จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจ สามารถเข้าร่วมการประมูลได้ทั้งทางวาจา และผ่านระบบอินเทอร์เน็ตที่เว็บไซต์ www.tabienrod.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี โทรศัพท์ 092-7170555 หรือ 032-737171 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป.

ภาพ/ข่าว/คลิปวิดีโอ : สุจินต์ นฤภัย ( เต้ ) จ.ราชบุรี 099-7640058
นสพ.แผ่นดินไทยโพสต์

