รอง นพ.สสจ.กาญจน์ เผยได้รับวัคซีนซิโนแวค จำนวน 1,800 โดส เตรียมฉีดให้กลุ่มผู้เสี่ยงสูง เป็นกลุ่มแรก รวม 900 คน

รอง นพ.สสจ.กาญจน์ เผยได้รับวัคซีนซิโนแวค จำนวน 1,800 โดส เตรียมฉีดให้กลุ่มผู้เสี่ยงสูง เป็นกลุ่มแรก รวม 900 คน

กาญจนบุรี รอง นพ.สสจ.กาญจน์ เผยได้รับวัคซีนซิโนแวค จำนวน 1,800 โดส เตรียมฉีดให้กลุ่มผู้เสี่ยงสูง เป็นกลุ่มแรก รวม 900 คน

วันนี้ 3 เม.ย.64 นายอนุชา วรหาญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดกาญจนบุรีได้รับวัคซีนซิโนแวค จำนวน 1,800 โดส ล๊อตแรกในวันที่ 2 เมษายน 2564 โดยใช้โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนาเป็นหน่วยสำรองวัคซีน สำหรับวัคซีนล๊อตแรกจะสามารถฉีดได้จำนวน 900 คน ซึ่ง 1 คน จะต้องฉีดวัคซีนจำนวน 2 เข็ม กลุ่มแรกจะเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยเฉพาะผู้ที่เสี่ยงสูง คือผู้ที่จะต้องสัมผัสกับผู้ป่วย จำนวน 400 คน และ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้านและชุมชน จำนวน 500 คน กระจายไปทุกอำเภอทั้ง 13 อำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับประชาชนจะมีการจัดสรรวัคซีนมายังจังหวัดต่างๆ หากจังหวัดกาญจนบุรีได้รับจะมีการกระจายการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมกับประชาชนทุกกลุ่ม รวมทั้งในระยะต่อไปเมื่อได้รับวัคซีนจะกระจายให้ครอบคลุมทุกกลุ่มต่อไป

นอกจากนี้ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้จะมีวัคซีนแล้วแต่ก็ขอความร่วมมือให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T เว้นระยะห่างระหว่างกัน สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือบ่อย ๆ ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้างาน และเช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ทุกครั้ง เมื่อเข้าไปในสถานที่ต่างๆ เพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่นจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19./
///////////////////////////////////////

ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม