กาญจนบุรี สลดเกิดพายุฝนชาวบ้านถูกฟ้าผ่าตกน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อน ขณะขับเรืออยู่กลางทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ ห่างฝั่งเพียง 200 เมตร

กาญจนบุรี สลดเกิดพายุฝนชาวบ้านถูกฟ้าผ่าตกน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อน ขณะขับเรืออยู่กลางทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ ห่างฝั่งเพียง 200 เมตร

กาญจนบุรี สลดเกิดพายุฝนชาวบ้านถูกฟ้าผ่าตกน้ำหายไปต่อหน้าเพื่อน ขณะขับเรืออยู่กลางทะเลสาบเขื่อนวชิราลงกรณ ห่างฝั่งเพียง 200 เมตร เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยค้นหาไม่พบ เช้านี้ร้องขอนักประดำน้ำมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เดินทางขึ้นไปช่วยค้นหาต่อ

เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (11 เม.ย) ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ อ.สังขละบุรี ส่งผลให้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ลมพัดแรง สลับกับฟ้าร้องและฟ่าผ่า เป็นระยะๆ นานกว่า 2 ชม. เมื่อฝนสงบ ได้มีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในแพพักบริเวณชุมชนดงสัก บ้านวังกะ หมู่ที่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โทรแจ้งสายด่วน 191 ว่า เกิดเหตุฟ้าผ่าคนตกน้ำหายไป คาดว่าน่าจะเสียชีวิต

ต่อมา ในเวลา 19.30 น. ร.ต.ท. จีรพงศ์ เกิดเรณู รอง.สวส.สภ.สังขละบุรี ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.สังขละบุรี พร้อมด้วย อาสาสมัครพิทักษ์กาญจน์ จุดรับแจ้งเหตุสังขละบุรี เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่กลางน้ำในทะเลสาปเขื่อนวชิราลงกรณ บริเวณหน้าเจดีย์พุทธคยา ห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร ท่ามกลางความมืด เพื่อตรวจสอบรอบๆ จุดที่ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การว่าเป็นจุดที่ นายไน อายุ 43 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ ม2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ตกน้ำหายไป พร้อมทั้งได้นำทุ่นมาทิ้งไว้เพื่อให้ทราบพิกัด ก่อนเดินทางกลับเข้าฝั่งเพื่อวางแผนค้นหาในเช้าวันนี้

ด.ช.ขิเกิ๊ด เล่าเหตุการณ์ต่อว่าขณะที่อยู่ในเหตุการณ์ฟ้าผ่าเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะที่นายไนและเพื่อนอีก 3 คนเดินทางกลับจากไร่ด้วยเรือ ท่ามกลางฝนที่ตก เมื่อมาถึงบริเวณหน้าวัดจมน้ำ เรือของนายไน ได้ดับไม่สามารถติดเครื่องได้ เพื่อนที่มาด้วยกันจึงอาสาลากเรือนายไนมา เมื่อเดินทางมาถึงจุดที่เกิดเหตุเกิดฟ้าผ่าลงมาที่นายไนเสียงดังสนั่น ทุกคนตกใจ เมื่อหันไปดูพบนายไนกระเด็นตกเรือ ส่วนเพื่อนที่นั่งมาในเรือของ นายไน ได้สลบไป เรืออีกลำจึงได้รีบปล่อยเรือ นายไน และเอาเพื่อนายไนขึ้นเรือก่อนรีบขัยเรือเข้าฝั่ง เพื่อช่วยเพื่อน นายไนที่สลบ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงฟื้นขึ้นมา ก่อนตัดสินใจโทรแจ้ง 191 ด.ช.ขิเกิ๊ด ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าถึงเหตุการณ์ และในช่วงเช้าวันนี้ได้ร้องขอให้ทางมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ส่งนักประดาน้ำเพื่อลงช่วยค้นหาร่างของ นายไน ชายผู้เคราะห์ร้าย ต่อไป./
////////////////////////////////////


ทีมข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี / ปรีชา ไหลวารินทร์

สังคม