ร่วมกันตรวจสอบ และดำเนินการแก้ไขเร่งดำเนินการซ่อมแซมถนน หลังจากรับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน

ร่วมกันตรวจสอบ และดำเนินการแก้ไขเร่งดำเนินการซ่อมแซมถนน หลังจากรับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน

สุรินทร์ นายอำเภอบัวเชด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้พื้นที่ร่วมกันตรวจสอบ และดำเนินการแก้ไขเร่งดำเนินการซ่อมแซมถนน หลังจากรับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านด้านความลำบากในการสัญจร

 

12 กันยายน 2566 ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า จากกรณีสื่อทีวีหลายช่องเเละสื่อหนังสือพิมพ์ออนไลน์ ได้เสนอข่าว ตั้งเเต่วันที่24สิงหาคม2566 เป็นต้นมา ในพื้นที่ บ้านออด หมู่ที่ 11 ตำบลบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ว่าไม่ได้รับการแก้ไขกรณีถนนมีน้ำท่วมขังและมีสภาพ เป็นหลุมเป็นบ่อบางช่วงซึ่งทำให้การสัญจรไปมาลำบาก ซึ่งได้มีการนำเสนอทางสื่อมาแล้วในช่วงระยะเวลาหนึ่งนั้น

วันนี้ วันอังคารที่ 12 กันยายน 2566 นายสมชาย วงศ์จริยะเกษม นายอำเภอบัวเชด พร้อมทั้งนายเทอดพงษ์ กรงหิรัญ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบัวเชด นางสำรวม สามพิมพ์ รองนายกอบต. บัวเชด นายวัชรญาณ ไชยทอง ปลัดอบต. บัวเชด นายสุขณรงค์ นพเก้า ผอ. กองช่างอบต. บัวเชด และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันตรวจสอบ และดำเนินการแก้ไขในเบื้องต้นแล้ว ดังนี้ 1. ถนนเส้นนี้ มีสภาพเดิมเป็น ถนนหินคลุกเป็นซอยเข้าหมู่บ้าน มีระยะทางยาวประมาณ 420 เมตร ได้รับความเสียหายเนื่องจากมีน้ำท่วมขังและเป็นหลุมเป็นบ่อเป็นช่วงๆ 2. องค์การบริหารส่วนตำบลบัวเชด ได้จัดสรรงบประมาณ โดยโอนจากงบกลางมาตั้งจ่ายเป็นรายการใหม่เป็นงบซ่อมแซม แก้ไขปัญหาเบื้องต้นโดยนำ เครื่องจักรกลมาปรับเกรดและลงหินคลุก พร้อมทั้งทำร่องระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำขัง เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 ใช้งบประมาณ ทั้งสิ้น 57,300 บาท 3. ในการแก้ไขปัญหาระยะยาวองค์การบริหารส่วนตำบลบัวเชด ได้ตั้งงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 ก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กถนนเส้นดังกล่าว ระยะทางยาว 100 เมตรซึ่งจะดำเนินการต่อเนื่องกันไป ปีละ 100 เมตร ตั้งแต่ปี 2567 จนถึงปี 2570 4. นายอำเภอบัวเชด และองค์การบริหารส่วนตำบลบัวเชดได้ชี้แจงทำความเข้าใจให้กับราษฎรในพื้นที่ได้รับทราบว่าที่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ทันทีเนื่องจากยังมีฝนตกต่อเนื่องหากดำเนินการอาจทำให้ถนนเสียหายมากกว่าเดิมและเมื่อฝนหยุดทิ้งช่วงจึงได้ดำเนินการแก้ไขตามรายละเอียดข้างต้นซึ่งประชาชนทั่วไปและราษฎรของบ้านออดหมู่ที่ 11 ตำบลบัวเชดมีความเข้าใจและรับทราบการดำเนินงานแก้ไขของ อบต. บัวเชดแล้ว

พูนสิน ยั่งยืน รายงาน

สนใจลงโฆษณาโทร093-3427988

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม