ททท.พังงา ชวน 28 เอเจ้นท์ภูเก็ต เจรจาธุรกิจกระตุ้นท่องเที่ยวชาวไทย เที่ยวพังงาในวันธรรมดาเพิ่มขึ้น

ททท.พังงา ชวน 28 เอเจ้นท์ภูเก็ต เจรจาธุรกิจกระตุ้นท่องเที่ยวชาวไทย เที่ยวพังงาในวันธรรมดาเพิ่มขึ้น

ททท.พังงา ชวน 28 เอเจ้นท์ภูเก็ต เจรจาธุรกิจกระตุ้นท่องเที่ยวชาวไทย เที่ยวพังงาในวันธรรมดาเพิ่มขึ้น

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00 น.ที่โรงแรมบ่อแสนวิลล่า อ.ทับปุด จ.พังงา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพังงา จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้โครงการพังงาวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา กระตุ้นการท่องเที่ยวพังงาช่วงวันธรรมดา วันจันทร์ – วันศุกร์ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ถึงเดือนเมษายนนี้

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมท่องเที่ยวในพื้นที่พังงา ในวันธรรมดาเพิ่มมากขึ้น โดยจับมือกับชมรมไทยบริการท่องเที่ยวส่วนภูมิภาคภาคใต้ตอนบน (TTAA Upper south) และสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวภูเก็ต (PTAA) จัด Agent FAM Trip นำสมาชิกซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวจำนวน 28 ราย มาสำรวจเส้นทางท่องเที่ยวและทดสอบกิจกรรมท่องเที่ยว พร้อมทั้งพบปะเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการตัวเมืองพังงา อาทิโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ชุมชนท่องเที่ยวที่ได้จัดทำโปรโมชั่นพร้อมข้อเสนอพิเศษให้เอเจ้นท์จากภูเก็ตเสนอขายชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวภูเก็ตเดินทางมาท่องเที่ยวพังงาในวันธรรมดาเพิ่มขึ้น

นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพังงา กล่าวว่า จากข้อมูลสถานการณ์ท่องเที่ยวจังหวัดพังงา   มีชาวไทยซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนภูเก็ตเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่มากที่สุด และนับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่ออกเดินทางท่องเที่ยวได้ทันที และนิยมเดินทางในช่วงวันหยุดวันเสาร์ – อาทิตย์ ทำให้มีอัตราการเข้าพักในวันธรรมดาเฉลี่ยอยู่ที่ร้อยละ 10 โดยเห็นว่าจุดขายที่สำคัญในตัวเมืองพังงา เป็นอาหารพื้นเมือง ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมิชลิน ร้านบะหมี่ ร้านขนมจีน ร้านซีฟู๊ด หลายตลาดชุมชนที่เป็นอัตลักษณ์ของพื้นที่ มีร้านกาแฟที่นับเป็นจุดพักผ่อนนั่งทำงานได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งสถานที่พักที่มีการปรับปรุงห้องพักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตอบโจทย์เที่ยวด้วยทำงานได้และยังเชื่อมโยงกับวิถีชุมชนที่มีความสงบ เรียบง่าย ที่สำคัญความเป็นมิตรของผู้คนชาวพังงา การต้อนรับ การให้บริการรวมถึงความสะอาดของที่พัก โดยได้รับรางวัล “เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในประเทศไทย หรือ Thailand’s most welcoming province” ของ Booking.com นับเป็นจุดแข็งสามารถกระตุ้นการท่องเที่ยว เพิ่มสัดส่วนการกระจายตัวของนักท่องเที่ยวทั้งจากพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวกระแสหลักสู่ตัวเมือง และช่วงหยุดสุดสัปดาห์สู่วันธรรมดา วันจันทร์ – วันศุกร์ได้เป็นอย่างดี สอดคล้องกับแนวทางดำเนินงานด้านการตลาดในปีท่องเที่ยวไทยส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ “365 วันมหัศจรรย์เมืองไทยเที่ยวได้ทุกวัน”  จึงได้จัดทำกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้โครงการพังงาวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา 2 แคมเปญได้แก่ “พังงา วันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา”

โดยร่วมกับชมรมไทยบริการท่องเที่ยวภาคใต้ตอนบนและสมาคมบริษัทนำเที่ยวภูเก็ตเสนอขายแพ็คเก็จ “พังงาวันธรรมดาที่ไม่ธรรมดา” มอบข้อเสนอพิเศษค่าอาหาร 250 บาท/คน/มื้อจำนวน 500 คนสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเป็นหมู่คณะ  และแคมเปญ“เที่ยววันธรรมดาให้ปัง ต้องพังงา” โดยมอบคูปองเงินสดมูลค่า 100 บาท/คน/1 การจอง จำนวน 500 คนแรกสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาใช้บริการที่พักในตัวเมืองพังงาและใกล้เคียงนำไปใช้แทนเงินสดกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ และกิจกรรมท่องเที่ยวที่เข้าร่วมแคมเปญตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึง 30 เมษายนนี้ ทั้งนี้ติดตามข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ททท.สำนักงานพังงา : TAT Phangnga Office  และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 097-9923563, 076-413400-2.

ยุวลักษณ์ ขนิษฐนาม จังหวัดพังงา

ข่าววาไรตี้-ท่องเที่ยว-อาชีพ เศรษฐกิจ