ผนึกกำลังจับกุมผู้ค้ายาบ้า พร้อมอายัดของกลาง และอาวุธปืน

ผนึกกำลังจับกุมผู้ค้ายาบ้า พร้อมอายัดของกลาง และอาวุธปืน

ผนึกกำลังจับกุมผู้ค้ายาบ้า พร้อมอายัดของกลาง และอาวุธปืน ใกล้แนวชายแดนไทย-กัมพูชา

 

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 พ.ต.อ.อิทธิพล พงษ์ธร ผกก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.วิชิตเวช ต๊ะผัด รอง ผกก.กก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.ท.สาโรจ ตระกูลโศภิษฐ์ สว.กก.สืบสวนฯ สั่งการให้ชุด ปทส.กก.สืบสวนฯ โดยมี ร.ต.อ.ปราโมทย์ เที่ยงธรรม รองสว.กก.สืบสวนฯ (หน.ชุด ปทส.) ดต.ธวัช เจนรอบ ส.ต.อ.ณัฐวุฒิ ทศพร ส.ต.ท.ศัจจกร โยธาจันทร์ ผบ.หมู่กก.สืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อย ฉก.ต.ช.ด.214 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อยฉก.ต.ช.ด.217 และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าเขาศาลา ร่วมกันจับกุม นาย พิเสน โนกลาง อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 133 หมู่ที่ 2 บ้านตาเมา ตำบลตาตุม อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ โดยตรวจยึดของกลางพร้อมอุปกรณ์ในการกรทำความผิด อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาดเบอร์ 20 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 1 นัด อาวุธปืนสั้น นอริงโก้ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระเป๋าเป้สะพายหลังสีดำ จำนวน 1 ใบ ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 804 เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ ฟอร์ด สีเขียว หมายเลขทะเบียน บม 3141 มหาสารคาม และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ OPPOรุ่น A5S จำนวน 1 เครื่อง

สถานที่เกิดเหตุ (ตรวจยึด-จับกุม) เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 16.00 น. บริเวณริมห้วยตาปาด ทิศตะวันตกเฉียงใต้บ้านปวงตึกใต้หมู่ที่ 18 ตำบลตาตุม อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์
โดยกล่าวหาว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ ฐาน “จำหน่าย โดยการมีไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (แมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” ฐาน “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนกฎหมายและความผิดผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน พ.ศ. 2490 ฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน” และ ฐานพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร
เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกจับกุม – ตรวจยึดของกลางพร้อมแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้ผู้ต้องหาทราบแล้วได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน.สภ.ดม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว พูนสิน ยั่งยน

 

ข่าวอาชญากรรม