ชัยภูมิเปิดรับสมัครสมาชิก ส.อบจ.ชัยภูมิ วันแรกคึกคัก

ชัยภูมิเปิดรับสมัครสมาชิก ส.อบจ.ชัยภูมิ วันแรกคึกคัก

ชัยภูมิเปิดรับสมัครสมาชิก ส.อบจ.ชัยภูมิ วันแรกคึกคัก

หน้าเก่า-ใหม่แห่ลงชิงชัย ประธาน กกต.ย้ำให้ยึดกฎหมายในการหาเสียง พอใจภาพรวมการรับสมัคร โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ก่อนถึงเวลา 08.30 น. ได้มีกองเชียร์ของผู้สมัครมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ด้าน กกต.ชัยภูมิ ตั้งเป้ามีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่ต่ำกว่า 70%


วันนี้ (23 ธันวาคม 2567) เวลา 08.00 น. ที่โรงยิมสิริวัณวรี สนามกีฬากลาง จังหวัดชัยภูมิ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้เปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภา องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ (ส.อบจ.ชัยภูมิ) ขึ้น ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่23-27 ธันวาคม และเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่1กุมพาพันธ์ 2568 โดยบรรยากาศการเปิดรับสมัครเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ที่จะสมัครและผู้สนับสนุนต่างเดินทางไปยังสถานที่รับสมัครตั้งแต่เช้า เพื่อให้กำลังใจผู้สมัครและลุ้นหมายเลขที่ผู้สมัครซึ่งตนสนับสนุนจะได้รับทั้งนี้ ผู้สมัคร ส. อบจ.ในหลายอำเภอเคยเป็นอดีตส.อบจ.


มาก่อนรวมทั้ง ผู้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในสังคมได้เดินทางมายื่นใบสมัครจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งสมาชิก ส.อบจ.ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเลือกตั้งตาม พ.ร.บ.การเลือกตั้งท้องถิ่นฉบับใหม่ สรุปภาพรวมการเปิดรับสมัครทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สถานที่รับสมัครมีการจัดพื้นที่อย่างเป็นระบบ

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ 098-6368829

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม