กาญจนบุรี – ขบวนการขนต่างด้าวเริ่มเปลี่ยนเส้นทาง!! นายอำเภอบ่อพลอย สนธิกำลังหลายหน่วยงาน จับกุมรถตู้ขนต่างด้าวได้กว่า 40 คน

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2569 ที่บริเวณถนนสาธารณะสายหน้าวัดรัชดาภิเษก หมู่ที่ 1 ต.บ่อพลอย อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ภายใต้การอำนวยการของ นางสาววริษฐา สงวนเสริมศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี 1-4 ปลัดจังหวัดกาญจนบุรี และนายชวโรจน์ มากแก้ว นายอำเภอบ่อพลอย ได้สั่งการ/มอบหมายให้ นายพีรพัฒน์ อ่อนรักษ์ ปลัดอำเภอบ่อพลอย พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอบ่อพลอย ที่ 11 บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบ่อพลอย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดกาญจนบุรี (กอ.รมน. จังหวัดกาญจนบุรี) เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจังหวัดกาญจนบุรี ตชด.13 การข่าวค่ายสุรสีห์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อพลอย ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ให้สกัดจับรถยนต์ตู้หมายเลขทะเบียน 1 นฆ 6307 กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีข้อมูลว่าลักลอบบรรทุกคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หลังรับแจ้งได้ออกตรวจสอบบริเวณถนนสายทุ่งมะสัง–บ่อพลอย ก่อนพบรถยนต์คันดังกล่าวบริเวณถนนหน้าวัดรัชดาภิเษก หมู่ที่ 1 ต.บ่อพลอย จึงเรียกตรวจสอบ


จากการตรวจสอบพบ นายวรพันธ์ ตาโท้ อายุ 34 ปี เป็นผู้ขับขี่ และพบคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาภายในรถ จำนวน 43 คน โดยทั้งหมดไม่มีเอกสารการเดินทางเข้าราชอาณาจักรโดยชอบด้วยกฎหมาย ผู้ขับขี่ให้การรับสารภาพว่า รับคนต่างด้าวมาจาก อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อนำไปส่งยัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยได้รับค่าจ้าง คนละ 2,500 บาท กล่าวหาว่ามีการ “ให้ที่พัก ซ่อนเร้น อุปการะ หรือช่วยด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองพ้นจากการจับกุม” ตรวจยึดรถยนต์ตู้ หมายเลขทะเบียน 1 นฆ 6307 กรุงเทพมหานคร ไว้เป็นของกลาง ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ่อพลอย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว : ปรีชา ไหลวารินทร์ ข่าวภูมิภาคกาญจนบุรี
หนังสือพิมพ์ แผ่นดินไทยโพสต์

