รองผู้ว่าฯพังงา ตามติดการก่อสร้างถนนบริเวณโค้งช่องคับ เป็นห่วงใยผู้ขับขี่ช่วงวันหยุดยาว ร้องขอให้ใช้ความเร็วบริเวณนี้ไม่เกิน 40 กม./ชม.

 

รองผู้ว่าฯพังงา ตามติดการก่อสร้างถนนบริเวณโค้งช่องคับ เป็นห่วงใยผู้ขับขี่ช่วงวันหยุดยาว ร้องขอให้ใช้ความเร็วบริเวณนี้ไม่เกิน 40 กม./ชม.

วันที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 17.00 น. นายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณโค้งช่องคับ อบต.ท่าอยู่ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เพื่อประชุมติดตามเร่งรัดการดำเนินโครงการยกระดับความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกการเดินทางบนถนนสายหลักเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน โดยมี ที่ปรึกษาผู้ตรวจราชการภาคประชาชนด้านสิ่งแวดล้อม นายอำเภอตะกั่วทุ่ง ผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้แทนห้างหุ้นส่วนจำกัด เปี่ยม-กรณรงค์ ก่อสร้าง เข้าร่วมประชุม มีรายงานว่า รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ยังได้ไลน์สดรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างในรายการ “ฮัลโหลพังงา”จากโค้งช่องคับด้วย

นายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร ได้กล่าวผ่านรายการ ฮัลโหลพังงาว่า ความก้าวหน้าของงานอยู่ที่ 85% ได้พยายามเร่งรัดให้แล้วเสร็จให้ได้ ไม่ให้งบประมาณพับไป เพื่อให้พี่น้องประชาชนจังหวัดพังงาและคนทั่วโลกได้ใช้เส้นทางที่ปลอดภัย สิ่งแรกที่ตั้งใจมาวันนี้เพราะจะมีวันหยุดยาวตั้งแต่ 11-14 ส.ค.65 หากท่านมาถึงบริเวณโค้งช่องคับ ให้ใช้ความเร็วประมาณ 40 กม./ชม. เพื่อความปลอดภัย ซึ่งผู้รับจ้างได้สัญญาจะดำเนินการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณนี้โดยเร็ว และวันที่ 15 ส.ค.65 จะลงพื้นที่ติดตามงานก่อสร้างอีกครั้ง.

ภาพ ส.ปชส.พังงา

ยุวลักษณ์ ขนิษฐนาม จังหวัดพังงา

Related post