ผอ.โรงเรียนสู้ชีวิต ไม่ยึดติดยศหรือตำเเหน่งมาขายหมูหัน สูตรหมักเนื้อนุ่มๆน้ำจิ้มซีฟูดรสเด็ด

ผอ.โรงเรียนสู้ชีวิต ไม่ยึดติดยศหรือตำเเหน่งมาขายหมูหัน สูตรหมักเนื้อนุ่มๆน้ำจิ้มซีฟูดรสเด็ด

    ผอ.โรงเรียนสู้ชีวิต ไม่ยึดติดยศหรือตำเเหน่งมาขายหมูหัน สูตรหมักเนื้อนุ่มๆน้ำจิ้มซีฟูดรสเด็ด เผย..ไม่เคยอาย รู้สึกภูมิใจมากกว่า

 

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ .2566 ที่ตลาดคลองถมหน้าอำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ได้พบคุณสุพจน์ บุญเเย้ม เเละคุณดารุณี บุญเเย้มสามีภรรยาช่วยกันขายหมูย่าง อยู่มุมฝังทิศใต้ของตลาด ซึ่งเป็นเจ้าเดียวในตลาดคลองถมในอำเภอบัวเชด ปกติส่วนใหญ่จะมีลักษณะคล้ายกันกับการขายทั่วไป คือนำหมูมาย่างขายริมถนน แต่มีร้านหมูย่างแห่งนี้ที่มีความแตกต่างไปจากเจ้าอื่น ที่มีสูตรมักเนื้อ น้ำจิ้มซี้ฟู๊ดรสเด็ดเเละมีโครงเหล็กที่เป็นอุปกรณ์ในการย่างเหมือนกับหมูหัน เเต่เจ้าตัวยืนยันว่านี่คือหมูย่าง ไม่ใช่หมูหัน เพราะหมูหันมีลักษณ์พิเศษต่างจากหมูยางมากเพราะ มีกรรมวิธีที่ต่างกันจะใช้เวลานานกว่าหมูยาง เเต่สิ่งที่เเปลกใจกว่านั้น คือเจ้าของร้านรับราชการครู ตำเเหน่งผอ.โรงเรียน ซึ่งหารายได้เสริมนอกเวลาราชการด้วยการขายหมูยาง ตามตลาดคลองถม เเละสถานที่จัดงานรื่นเริงต่าง มีทั้งลูกค้าประจำ ลูกศิษย์ลูกหา ผู้ปกครอง เเละบุคคลทั่วไปมาอุดหนุน เเละชื่นชมครูท่านนี้ ที่ไม่ยึดติดยศหรือตำเเหน่งมาขายหมูหันกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด เเละเป็นภาพน่ารัก สมเป็นเเบบพิมพ์ให้กับเด็กๆอีกด้วย

 

คุณครูสุพจน์ บุญเเย้ม อายุ51ปี เล่าบอกว่า เดิมทีตนมีอาชีพรับข้าราชการครู ตำเเหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสะเดา ต.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ได้เเรงบันดาลใจจากที่ชอบทำอาหารให้ครอบครัวได้รับประทานกัน หรือเพื่อนครูที่มาเยี่ยมบ้านจะเข้าครัวทำกับข้าวให้เพื่อนๆครูได้ทานกัน พอมีโอกาสต่างๆเช่น งานวันครู มีกิจกรรมงานเลี้ยง ก็จะทำหมูยางให้ทาน จนหลายๆคนชม ว่าอร่อย เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดหน้าจะทำขายเลย เป็นรายได้เสริม งานวันครูวันนั้นเอง ที่จุดประกายให้มีเเรงบันดาลใจ คิดทำหมูยางอย่างจริงจัง เเละยึดเป็นอาชีพเสริม จึงไปคิดหมูย่างกับภรรยา ไปชิมร้านเจ้าอื่นๆ แล้วนำมาประยุกต์ให้เข้ากับรสชาติท้องถิ่นบ้านๆ จนกลายเป็นสูตรเฉพาะตัว จุดเด่นหมูยางของร้านก็คือ สุกทั้งตัว กินได้ทั้งหมด และไม่มีกลิ่นสาบ เเละตั้งชื่อร้านว่า”บัวเชดหมูย่าง” สุทธิราคา6,000บาทขึ้นไป เเล้วตเเต่ขนาดไซต์

เเล้วเเต่ทางเจ้าภาพต้องการ ถ้าขายในตลาดครองถมก็กล่องละ100บาท รายได้เฉลี่ยต่อเดือน14,000ถึง20,000บาท เพราะตลาดครองถมเดือนหนึ่งจะมี4ครั้ง ไม่ได้ขายทุกวัน

ช่วงนี้ขายดีมาก เพราะมีลูกค้าสั่งล่วงหน้า ทั้งงานบุญงานบวช งานเเต่งงาน งานรื่นเริงต่างๆ หากพื้นที่ใกล้สนใจสามารถสั่งหมูยางได้ที่เบอร์โทร 082-1051577 ครูสุพจน์

 

 

 

ภาพข่าว/ข่าว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม