อส. ระงับเหตุชายคลุ้มคลั่งส่งต่อบำบัดรักษาโรงพยาบาลเฉพาะทาง ไม่ปล่อยให้สร้างปัญหาในชุมชน

อส. ระงับเหตุชายคลุ้มคลั่งส่งต่อบำบัดรักษาโรงพยาบาลเฉพาะทาง ไม่ปล่อยให้สร้างปัญหาในชุมชน

ฝ่ายปกครองอำเภอกระนวน นำกำลัง อส. ระงับเหตุชายคลุ้มคลั่ง ทำลายทรัพย์สิน นำส่งต่อบำบัดรักษาโรงพยาบาลเฉพาะทาง ไม่ปล่อยให้สร้างปัญหาในชุมชน

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 เวลาประมาณ 22.00 น. นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอกระนวน ได้รับรายงานผลการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อย ระงับเหตุบุคคลคลุ้มคลั่งอาละวาด ทำลายทรัพย์สิน โดยว่าที่ ร.อ.ภูมิวัฒน์ เหว่าบัวดี เจ้าหน้าที่ปกครอง นำกำลังสมาชิก อส. ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศักดาเดช เข้าร่วมสนับสนุนเพื่อระงับเหตุ เนื่องจากได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านท้องที่ตำบลหนองโก ขอกำลังสนับสนุนช่วยเหลือเมื่อเดินทางมาถึงบ้านที่เกิดเหตุ พบผู้ใหญ่บ้านท้องที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว และ พบชายไทย มีท่าทีกระสับกระส่าย แสดงอาการเหมือนมีอาการมึนเมา พูดจาเอะอะโวยวาย ไม่สามารถจับใจความคำพูดได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะ พบว่าผลเป็นบวก จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน เพื่อคัดกรองส่งต่อโรงพยาบาลเฉพาะทาง บำบัดรักษาอาการป่วยจากการใช้ยาเสพติดตามกระบวนการต่อไป ในด้านทรัพย์สินที่เสียหาย ด้านผู้เสียหายไม่ติดใจดำเนินการ เนื่องจากมีมูลค่าเล็กน้อย

สำหรับรูปแบบการจัดการผู้ป่วยวิกลจริตที่มีอาการคลุ้มคลั่งจากการใช้ยาเสพติด อำเภอกระนวนมอบหมายให้เป็นหน้าที่ของกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอกระนวน ที่ 4 ซึ่งสามารถปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการเข้าควบคุมระงับเหตุ ส่งต่อโรงพยาบาล และ คัดกรองส่งโรงพยาบาลจิตเวชเฉพาะทาง เพื่อป้องกันไม่ให้กลับมาก่อเหตุซ้ำในชุมชน

 

ภาพข่าว/ทีมเฉพาะกิจขอนแก่น

ข่าวเหตุการณ์ทั่วไป ข่าวสถานการณ์