ติดตามการช่วยเหลือสงเคราะห์ พัฒนาคุณภาพชีวิต นำฟูกสนาม

ติดตามการช่วยเหลือสงเคราะห์ พัฒนาคุณภาพชีวิต นำฟูกสนาม

นายอำเภอกระนวน ร่วมกับโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน เข้าติดตามการช่วยเหลือสงเคราะห์ พัฒนาคุณภาพชีวิต นำฟูกสนาม และ ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ มอบให้ครอบครัวแม่และลูกสาวป่วยติดเตียง ความเป็นอยู่ยากไร้ลำบาก

 

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 14.00 น. นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอกระนวน พร้อมด้วย นางละมัย เรียงวิเศษ รองนายกกิ่งกาชาด เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้านท้องที่และผู้นำชุมชน เดินทางมาที่ หมู่ที่ 11 ตำบลหนองกุงใหญ่ เพื่อนำฟูกสนาม และ ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ มามอบให้ครอบครัวแม่ลูกป่วยพิการติดเตียง ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2566 นายอำเภอกระนวน และคณะได้เข้าเยี่ยมเยียนนำสิ่งของอุปโภคบริโภคจำเป็นช่วยเหลือ

 

และได้ทราบข้อเท็จจริงว่า ลูกสาวป่วยติดเตียงเนื่องจากอุบัติเหตุ ตั้งแต่ยังเยาว์วัย ซึ่งปัจจุบันคุณแม่เองก็มีอาการป่วยจากอาการแขนขาอ่อนแรงด้วย สำหรับลูกสาว ปัจจุบันมีญาติคอยช่วยเหลืออาบน้ำดูแล และใช้ชีวิตประจำวันบนแคร่ไม้ไผ่ เนื่องจากสะดวกต่อการชำระร่างกายในชีวิตประจำวัน แต่ก็มีอาการเจ็บจากร่างกายกดทับ ทั้งนี้ จึงได้เร่งประสานความช่วยเหลือจัดหาที่นอนสนาม และ ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับสำหรับผู้ป่วย มอบให้แม่และลูก เพื่อสงเคราะห์ความเป็นอยู่ให้ดีขึ้น โดยนำมามอบให้ในวันนี้ ซึ่งสร้างกำลังใจ สร้างรอยยิ้มแห่งความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ

 

ทีมข่าว/จังหวัดขอนแก่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม