ตม.จับกุม 4 เขมรหลบหนีเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติ

ตม.จับกุม 4 เขมรหลบหนีเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติ

ศรีสะเกษ ตม.จับกุม 4 เขมรหลบหนีเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติใกล้เมืองใหม่ช่องสะงำ

 

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 16 มี.ค. 2566 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 และ พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 โดย พ.ต.อ.จิรประภาพ สุทธปรีดา ผกก.ตม.จว.ศรีสะเกษ , พ.ต.ท.หญิง ชัญญา พรหมวารี รอง ผกก.ตม.จว.ศรีสะเกษ , พ.ต.ท.กันตภณ หนองเหล็ก สว.ตม.จว.ศรีสะเกษ ได้สั่งการให้ จนท.
งานสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ศรีสะเกษ ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและตรวจสอบ คนต่างด้าวในพื้นที่ เพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองในพื้นที่ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จว.ศรีสะเกษ พบบุคคลต้องสงสัยลักษณะคล้ายคนต่างด้าว ทราบชื่อภายหลัง คือ นายเรื่อง ดิน เพศชาย สัญชาติกัมพูชา อายุ 49 ปี พร้อมพวกรวม 4 ราย เดินอยู่บริเวณริมทางสาธารณะถนนสายเมืองใหม่ช่องสะงำ-อ.ภูสิงห์ ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จว.ศรีสะเกษ

พ.ต.อ.จิรประภาพ สุทธปรีดา ผกก.ตม.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน ขอตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทางหรือเอกสารอื่นใดที่ใช้แทนหนังสือเดินทาง ปรากฏว่าบุคคลดังกล่าวไม่มีเอกสารใดมาแสดง ผู้ถูกจับกุมทั้ง 4 รายให้การว่าเป็นคนสัญชาติกัมพูชาเดินทางเข้ามาเพื่อมาซื้อสินค้าที่ตลาดเมืองใหม่ช่องสะงำ และมาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบและจับกุมดังกล่าว โดยลักลอบหลบหนีเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติและเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ผ่านการตรวจของเจ้าพนักงาน และไม่มีคนให้ความช่วยเหลือแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมในระบบฐานข้อมูลสารสนเทศสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ไม่พบข้อมูลการเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ผู้ถูกจับได้รับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้น ได้นำตัวผู้ต้ิองหาทั้ง 4 รายไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ภูสิงห์ ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวเหตุการณ์ทั่วไป ข่าวสถานการณ์