ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง“ไอ้เมฆ”โดน 1 ปี 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง“ไอ้เมฆ”โดน 1 ปี 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

ศาลพิพากษาจำคุก “ไอ้เมฆ” ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังหล่มสัก ไม่รอลงอาญา

ศาลจังหวัดเพชรบูรณ์พิพากษา “ไอ้เมฆ” 1 ปี 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังหล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ขับรถปาดหน้าประกบรถนักข่าวกลางเมืองเพชรบูรณ์ ก่อนจอดลงใช้ท่อนเหล็กแป๊บตีแล้วกระทุ้งกระจกแตกทะลุไปถูกใบหูบาดเจ็บ ยังดีมีสติคว้าเหล็กดึงไว้ คนร้ายเลยรีบหนีไป คาดสาเหตุมาจากนำทีมผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบกลุ่มอิทธิพลลักลอบเปิดบ่อนพนัน ป่ามะขาม ต.ยาวี อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เล่นกันโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ขณะที่ นายสิทธิชัย ต๊ะอาจ ทนายความของนายศุภเดช คำพุฒ ผู้เสียหาย เผย พอใจและเคารพคำตัดสินของศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ได้ให้ความยุติธรรมและเป็นธรรมกับตนจนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาจำนนด้วยหลักฐานต่างๆ ที่ใช้ในการก่อเหตุครั้งนี้

วันที่ 19 ก.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ศาลนัดอ่านคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องดำเนินคดีกับนายเอกฤกร วัชรินทรางกูร อายุ 37 ปี อยู่ที่ ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จำเลยในคดีทำร้ายร่างกายสาหัสโดยไตร่ตรองไว้ก่อน นายศุภเดช คำพุฒ อายุ 69 ปี อยู่ที่ 46 /11 ถนนสามัคคีชัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ผู้สื่อข่าวส่วนกลางหลายฉบับ และเป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ชาวไทเพชรบูรณ์ อดีตนายกสมาคมสื่อฯ หลายสมัย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องใส่เครื่องช่วยหายใจรักษาตัวที่ตึกอายุรกรรมธรรมวิสุทธิ์โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เหตุเกิดเวลา 10.45 น. วันที่ 30 มกราคม 2566 บริเวณริมถนนกลางเมืองใกล้ๆกับตลาดดาวเฮง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ห่างจากสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์เพียง 200 เมตร
ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รวบรวมนำส่งพนักงานอัยการจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งมีทั้งหลักฐานจากอาวุธและยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุ ผลการตรวจดีเอ็นเอ คำให้การของพยานและกล้องวงจรปิด มีความชัดเจนเชื่อได้ว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง พร้อมกับจำเลยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ศาลจึงมีคำพิพากษาให้ลงโทษจำคุก 1 ปี 12 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ขณะศาลอ่านคำพิพากษา จำเลยมีสีหน้าซีดเซียวไม่สู้ดีนัก

นายศุภเดช คำพุฒ / นายสมชาย คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

ติดต่อลงโฆษณา สุรเดช เหลาคำ โทร.0933427988

ข่าวอาชญากรรม