ชาวบ้านผู้ใช้นำ้มูลล่างหวั่นเดือดร้อนแน่หากไม่ได้ซ่อมแซมเครื่องชำรุดปี65

ชาวบ้านผู้ใช้นำ้มูลล่างหวั่นเดือดร้อนแน่หากไม่ได้ซ่อมแซมเครื่องชำรุดปี65

-ชาวบ้านผู้ใช้น้ำมูลล่างเดือดร้อนหนักนายอำเภอออกหน้าเป็นตัวแทนมอบเอกสารผ่านนางชนมณี บุตรวงษ์ เป็นตัวแทนประสานรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรช่วยเหลือหวั่นเดือดร้อนแน่ หากไม่ได้ซ่อมแซมเครื่องชำรุดปี65

-สุรินทร์วันนี้24 กันยายน2566เวลา13.3 น.นายกานต์  กาญจนวงศ์สกุลนายอำเภอรัตนบุรี จังหวัดสุรินทร์พร้อมด้วย นายสิทธิชัย มงคล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนแรด นางอุทัยวัน จันทร์หอม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่2 นายสุภาพ สอนพินิจ ผญบ.หมู่ที่3 นายจารึก รู้พูด ผญบ.หมู่ที่7 นางรัตนาพร เกษศิริ ผญบ.หมู่ที่8 นายยุทธศักดิ์ สองวงศ์ ผญบ.หมู่ที่12 นายชำนาญ ชัยศรผญบ.หมู่ที่16  และประชาชนผู้ใช้น้ำกว่า300คน มอบหนังสือผ่าน นางชนมณี บุตรวงศ์ เพื่อนำหนังสือและ ความเดือดร้อนของประชาชนผู้ใช้น้ำมูลล่างไปยังท่านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อขอความช่วยเหลือ

-นายกานต์  กาญจนวงศ์สกุลนายอำเภอรัตนบุรีกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมือปี2565 ได้เกิดอุทกภัยน้ำท่วมสูงกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา ท่วมไร่นากว่าหมื่นไร่นาข้าวชาวนาเกิดความเสียหายอย่างหนัก ทั้งยังระดับน้ำได้ท่วมโรงสูบน้ำซึ่งเป็นของกรมชลประทาน ที่เป็นโรงสูบน้ำเดียวที่สูบน้ำล่อเลี้ยงชาวนาให้สามารถทำนารอบสอง(นาปรัง)เพื่อทดแทนนาปีที่น้ำท่วมเกิดความเสียหายได้ ขณะนี้โรงสูบดังกล่าวได้รับความเสียหาย100% ไม่สามารถใช้งานได้ทำให้ชาวนากลุ่มผู้ใช้น้ำกว่าหมื่นไร่เดือดร้อนขาดรายได้กว่าปีละ30ล้านบาท จึงฝากเอกสารและความเดือดร้อนดังกล่าวผ่านนางชนมณี บุตรวงษ์เพื่อรายงานให้ท่านร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อขอความอนุเคราะห์พิจารณาช่วยเหลือ จากนั้นนายอำเภอและคณะได้นำนางชนมณี บุตรวงษ์ พร้อมสื่อมวลชนไปดูเครื่องสูบน้ำและอุปกรณ์ต่างๆที่เสียหายที่เกิดจากน้ำท่วม พบร่องรอยระดับน้ำตามผนังอาคารจากพื้นสูงกว่า2เมตร ระบบไฟฟ้าเสียหายทั้งหมด เครื่องสูบน้ำทั้ง4ตัวเสียหายทั้งหมดเช่นกัน

-นางชนมณี บุตรวงษ์กล่าวว่า ตนมารับหนังสือครั้งนี้มาเป็นการส่วนตัวไม่มีตำแหน่งใดๆแต่เนื่องจากพี่น้องตำบลดอนแรดเป็นตำบลที่ตนคุ้นเคยโดยเฉพาะผู้นำชุมชน ผู้นำท้องที่ท้องถิ่นเคยทำงานร่วมกันในหลายบทบาททั้งยังผูกพันเป็นการส่วนตัวก็หลายท่าน วันนี้ตนยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องผู้ใช้น้ำและตนจะนำเรื่องนี้ไปรายงานให้กับรัฐมนตรีกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ได้ทราบและจะพยายามติดตามเรื่องนี้ให้เป็นการด่วน หากไม่ติดขัดในเรื่องอื่นๆของทางราชการก็ไม่น่าจะมีปัญหา    เพราะเป็นความเดือดร้อนของพี่น้องจริงๆ

ภาพข่าว/ สุรเดช เหลาคำ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสุรินทร์

สนใจลงโฆษณาติดต่อ สุรเดช เหลาคำ โทร0933427988

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม