“ยุทธการฟ้าสาง” ปูพรมทั่วเมืองกวาดล้างอาชญากรรม

“ยุทธการฟ้าสาง” ปูพรมทั่วเมืองกวาดล้างอาชญากรรม

ตร.เพชรบูรณ์ เปิดปฎิบัติการ”ยุทธการฟ้าสาง” ปูพรมทั่วเมืองกวาดล้างอาชญากรรม

วันนี้ (5 ต.ค.2566) เวลา 05.30 น.บริเวณลานหน้าอาคารกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.6 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.ฐิติภัทร อินทรรักษ์ พ.ต.อ.ธวัชชัย คำแหงพล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.ชัชวาล พวงคิด ผกก.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พ.ต.อ.ธีรพงศ์ ผลนาค ผกก.สภ.บ้านโคก พ.ต.อ.สมบัติ บุญปาน ผกก.สภ.ท่าพล และกำลังตำรวจกว่า 150 นาย เปิดยุทธการฟ้าสางทั่วเพชรบูรณ์ ปูพรมตรวจค้นกวาดล้างอาชญากรรม 21 จุดเป้าหมาย ยาเสพติด อาวุธปืนสงคราม วัตถุระเบิด เครื่องกระสุนปืน บุคคลตามหมายจับ ฯลฯ โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังปฎิบัติการเข้าตรวจค้นพื้นที่เมืองเพชรบูรณ์ บ้านโคก และท่าพล ให้เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม


พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.6 กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 ต.ค.66 มีเหตุเยาวชนชายวัยรุ่นอายุ 14 ปี สวมเสื้อผ้ารัดกุมใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.กราดยิงใส่ผู้บริสุทธิ์ชั้นต่างๆ ภายในบริเวณห้างสยามพารากอน จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายในท้องที่ กทม.โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าระงับเหตุและจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ทันที สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงให้ความสำคัญในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมทุกรูปแบบ มีความตระหนักและห่วงใยความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยตลอดต่อเนื่อง


การปฏิบัติการฟ้าสางวันนี้เป็นการตัดวงจรการเกิดอาชญากรรมโดยเฉพาะปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด อาวุธปืนสงครามและเครื่องกระสุนปืนต่างๆ บุคคลตามหมายจับ และสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ ฯลฯ ซึ่งเป้าหมายทั้ง 21 จุดเป็นเป้าหมายที่ทางตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ สภ.บ้านโคก สภ.ท่าพล ได้สืบสวนร่วมกัน อย่างไรก็ตาม การตรวจค้นครั้งนี้จะมีการแถลงผลการปฏิบัติหลังเสร็จสิ้นภารกิจ ในเวลา 10.00 น.

นายศุภเดช คำพุฒ / นายสมชาย คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบูรณ์

 

ติดต่อโฆษณา สุรเดช เหลาคำโทร.093-3427988

ข่าวอาชญากรรม